Câu chuyện món ăn

[CÂU CHUYỆN MÓN ĂN] [twocolumns]

Thế giới và những phát minh

[THẾ GIỚI VÀ NHỮNG PHÁT MINH][list]

Hương vị độc đáo của đất Pháp từ khoai tây và thịt xông khói

Hôm nay, Sổ Tay Gia Dụng xin mời cả nhà cùng nhau đi du lịch qua miền đất Pháp xa xôi bằng đường thực phẩm nhé! Hãy tưởng tượng một hương vị mới lạ tan trên đầu lưỡi với một ít beo béo của phô mai, hòa quyện cùng khoai tây bùi bùi và cái ngọt ngọt của thịt ba rọi cắt nhỏ. Tất cả sẽ được nướng lên, tất cả sẽ tan chảy và mẹ hãy thử làm chiêu đãi cả gia đình mình đi nhé!

Nguyên liệu

Cho khoảng 8 phần ăn:
  • 3 pound khoai tây nâu đỏ để nguyên vỏ và luộc với muối
  • 350g thịt xông khói dày, cắt thành 1 miếng khoảng 5cm
  • 2 củ hành tây lớn, thái lát mỏng
  • muối, hạt tiêu đen
  • 1/2 chén rượu vang trắng
  • 3/4 cốc kem Fraiche
  • 1 pound phô mai Reblochon hoặc Dancing Fern

Thực hiện

Đầu tiên, luộc khoai, bóc vỏ, cắt lát
Cắt nhỏ thịt ba rọi, xào chung với hành tây cho chín vàng
Cắt lát phô mai
Xếp 1 lớp khoai tây, một lớp thịt xen kẽ cho đến khi đầy khay nướng
Cho phô mai lên, rải đều và đem nướng thôi!
Để biết rõ thêm chi tiết, bạn hãy xem video dưới đây:
 
Nguồn: Food Wishes
Bây giờ, xin mời cả nhà cùng nhau thưởng thức cảm giác ngồi trong nhà hàng và thưởng thức món Pháp nhé!

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Mẹo nhỏ mỗi ngày

[MẸO NHỎ MỖI NGÀY][threecolumns]