Công thức làm bánh Flourless Chocolate Cake phủ kem cà phê
Nguyên liệu
Dành cho 6-8 phần ănFlourless Chocolate Cake
- 1/2 chén (110g) bơ
- 5 oz (150g) socola loại ngọt vừa
- 3 quả trứng
- 1/2 cup (100g) đường
- 1 muỗng canh (8g) bột ca cao không đường
- Một ít muối
Cà phê Mousse
- 2 lòng đỏ trứng
- 1/2 cup (100g) đường
- 1 1/2 muỗng canh (12g) bột bắp
- 2/3 cup (160 ml) sữa ấm
- 1/2 muỗng cà phê (3g) vani
- 1 muỗng canh (4g) cà phê hòa tan
- 1/2 muỗng canh (5g) bột gelatin
- 2 muỗng canh nước lạnh
- 1 cup (240g) whipping cream.
Thực hiện
- Bôi trơn và lót giấy nướng trong khuôn bánh cỡ 8-inch (20cm). Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Làm nóng lò nướng đến 180 ° C (350 ° F).
- Đun cách thủy chocolate và bơ, đánh đều cho đến khi mịn. Để nguội. Thêm lòng đỏ và khuấy đều. Cho thêm bột ca cao và muối và khuấy đều.
- Đánh bông lòng trắng trứng . Dần dần thêm đường và đánh cho đến khi kem mịn. Nhẹ nhàng cho hỗn hợp vừa đánh vào hỗn hợp chocolate.
- Đổ bột bánh vào khuôn và nướng trong 25 phút. Để nguội hoàn toàn.
- Chuẩn bị kem cà phê. Khuấy đều lòng đỏ trứng với đường đến khi kem có màu vàng nhạt. Cho thêm bột bắp và khuấy đều. Đổ thêm sữa ấm vào hỗn hợp và đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn lại.
- Cho hỗn hợp lên chảo và nấu trên lửa nhỏ, khuấy cho đến khi sôi và đặc lại.
- Giảm nhiệt từ từ, cho thêm vani và cà phê vào để chúng hòa tan. Để nguội.
- Hòa tan gelatin trong 2 muỗng canh nước lạnh và để gelatin nở trong vòng 5-10 phút. Đặt trên lửa nhỏ cho đến khi tan gelatin và đổ vào hỗn hợp cà phê.
- Đánh kem lạnh cho đến khi đặc lại. Trộn vào hỗn hợp cà phê.
- Phết hỗn hợp cà phê lên bánh sô cô la trong khuôn.
- Bỏ vào tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm.
- Phủ bột ca cao lên bánh.
Chúc bạn thành công!
Yêu gian bếp xinh, đừng quên theo dõi câu chuyện về những món ăn được cập nhật thường xuyên trên Sổ Tay Gia Dụng nhé!
Yêu gian bếp xinh, đừng quên theo dõi câu chuyện về những món ăn được cập nhật thường xuyên trên Sổ Tay Gia Dụng nhé!
Post A Comment
Không có nhận xét nào :