Câu chuyện món ăn

[CÂU CHUYỆN MÓN ĂN] [twocolumns]

Thế giới và những phát minh

[THẾ GIỚI VÀ NHỮNG PHÁT MINH][list]

Kẹo Torrone - Hương vị ngây ngất từ đậu Ý

Chỉ cần 1 đến 2 giờ để hoàn thành món kẹo đặc biệt này để dành tặng cho nửa kia của bạn.
Cũng như phương pháp làm kẹo truyền thống nhưng món Torrone sẽ độc đáo hơn bao giờ hết với hương caramel hòa quyện cùng vị bùi bùi, béo béo của những hạt đậu.

Nguồn Food Wishes
Rửa tay thật sạch và cùng STGD chiến thôi nào chị em!

Nguyên liệu

  • 400 g mật ong
  • 250 g đường trắng
  • 2 lòng trắng trứng lớn
  • 1 nhúm muối
  • 1/4 thìa cà phê vani
  • 1 muỗng canh chanh
  • 3 chén hạnh nhân rang
  • 1 chén hạt dẻ cười rang (hạt pitascho)
  • 2 wafer sheet (giấy lót/ giấy nến)

Thực hiện

Đánh bông lòng trắng trứng với đường
Cho mật ong vào nồi, bắt lên bếp, cho thêm đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và tan chảy.
Cho trứng đánh bông vào hỗn hợp. nhớ là mình sẽ cho từ từ vào cả nhà nhé!
Công đoạn này không khó, nhưng sẽ khá cực và chiếm nhiều thời gian của ba mẹ, khoảng 40 phút.
Để biết hỗn hợp kẹo của chúng ta ưng ý chưa, hãy thử bằng cách nhỏ một ít vào nước lạnh. Nếu hỗn hợp đông lại và độ cứng đạt vừa ý bạn.
Trộn đậu vào và cho hỗn hợp vào khay đã lót giấy. San phẳng, ém chặt, đợi khô hoặc để tủ lạnh cho đông lại.
Sau khi kẹo đã cứng, lấy kẹo ra và cắt miếng vừa ăn.


Nguồn Food Wishes
Yêu gian bếp xinh, đừng quên theo dõi câu chuyện về những món ăn được cập nhật thường xuyên trên Sổ Tay Gia Dụng nhé!
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Mẹo nhỏ mỗi ngày

[MẸO NHỎ MỖI NGÀY][threecolumns]