Câu chuyện món ăn

[CÂU CHUYỆN MÓN ĂN] [twocolumns]

Thế giới và những phát minh

[THẾ GIỚI VÀ NHỮNG PHÁT MINH][list]

Gà Popcorn Hàn Quốc

Bé của bạn mê fastfood nhưng bạn lại không chắc chắn về chất lượng vệ sinh của các cửa hàng fastfood. Vậy tại sao mẹ không thử chiêu đãi bé và cả nhà món gà Popcorn của Hàn Quốc, vừa thơm ngon, vừa hợp vệ sinh nhỉ?
Cùng con nấu ăn, cùng con táy máy, cùng con vẽ vời. Tại sao không?

Nguyên liệu

  • ½ pound của khoảng 250-300 gram gà phi lê không xương
  • 2 muỗng canh bột ngô
  • 1 quả trứng lớn
  • 1 cốc vụn bánh mì hoặc yến mạch thô
  • Muối
  • ¼ muỗng cà phê nghệ
  • Dầu

Nguyên liệu cho nước sốt BBQ

  • ¾ chén nước tương
  • ¼ chén nước
  • 1 chén đường nâu
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh giấm rượu gạo
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu đỏ
  • 2 muỗng cà phê nước mắm 
  • 1 muỗng canh gừng nạo
  • 1 ½ muỗng tỏi nghiền
  • 1 cây hành lá, thái nhỏ
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 3 muỗng canh nước
  • kimchi cay

Thực hiện


(Nguồn: Tastemade)
Chặt gà thành từng miếng nhỏ. Thêm trứng và trộn đều. Rắc bột lên và trộn đều.
Đổ vụn bánh mì. Trộn đều và để sang một bên trong khoảng 5 phút.
Đun nóng dầu và chiên thịt đều đến khi vàng. Hãy đảo thịt cho chín đều.
Làm ráo dầu gà chiên trên giấy thấm và để sang một bên.
Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm nước sốt BBQ. Cho nước sốt đậu nành, nước, đường nâu, dầu vừng, rượu gạo, dấm, hạt tiêu đen, bột ớt đỏ, nước mắm, gừng, tỏi, và hành lá vào chảo. Đun nóng nước sốt và đợi sôi trong khoảng 5-7 phút.
Cho nước và bột ngô vào bát nhỏ và trộn đều cho đến khi mịn. Cho hỗn hợp bột bắp và nước vào sốt đã sôi. Tiếp tục để nấu nước sốt cho đến khi sệt lại, khoảng 6-8 phút.
Đổ nước sốt lên trên thịt gà và rắc hành lá lên trên. Dùng với kim chi.
Nguồn: Tastemade,


Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Mẹo nhỏ mỗi ngày

[MẸO NHỎ MỖI NGÀY][threecolumns]