Cách bảo quản thực phẩm thường dùng trong tủ lạnh
Cấp đông thực phẩm luôn là vấn đề được các chị em nội trợ quan tâm nhất, việc giữ thực phẩm tươi sạch vừa tiết kiệm thời gian đi chợ lại đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không nhiều gia đình thực hiện đúng cách việc làm tưởng chừng đơn giản này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhé.
Những thực phẩm như rau, trái cây có thời gian trữ đông lâu hơn so với thịt cá. Nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 1-4 độ C vì nếu nhiệt độ cao hơn các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và làm hư hỏng. Ngược lại nếu nhiệt độ quá thấp lại làm rau quả gặp tình trạng đông đá.
Thịt cá là những thực phẩm dễ hư hỏng. Đồng thời, khi trữ đông thực phẩm thường phát ra mùi khó chịu và thời gian cất giữ không được lâu. Nguyên nhân do sự phát triển của các vi sinh vật sinh ra do sự phân huỷ tế bào tạo ra mùi khó chịu. Do đó, thời gian lưu trữ thực phẩm thường khá ngắn.
Các bà nội trợ thường bỏ thịt cá vào ngăn đá, đến khi lấy ra thực phẩm cứng và tốn rất nhiều thời gian rã đông. Trong nhiều trường hợp, quá trình rã đông sẽ khiến các chất và hương vị cả thịt cá sẽ bị thay đổi, có khi còn ôi thiu phải vứt bỏ.
Những thực phẩm như rau, trái cây có thời gian trữ đông lâu hơn so với thịt cá. Nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 1-4 độ C vì nếu nhiệt độ cao hơn các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và làm hư hỏng. Ngược lại nếu nhiệt độ quá thấp lại làm rau quả gặp tình trạng đông đá.
Thịt cá là những thực phẩm dễ hư hỏng. Đồng thời, khi trữ đông thực phẩm thường phát ra mùi khó chịu và thời gian cất giữ không được lâu. Nguyên nhân do sự phát triển của các vi sinh vật sinh ra do sự phân huỷ tế bào tạo ra mùi khó chịu. Do đó, thời gian lưu trữ thực phẩm thường khá ngắn.
Các bà nội trợ thường bỏ thịt cá vào ngăn đá, đến khi lấy ra thực phẩm cứng và tốn rất nhiều thời gian rã đông. Trong nhiều trường hợp, quá trình rã đông sẽ khiến các chất và hương vị cả thịt cá sẽ bị thay đổi, có khi còn ôi thiu phải vứt bỏ.
Labels
MẸO NHỎ MỖI NGÀY
Post A Comment
Không có nhận xét nào :