Câu chuyện món ăn

[CÂU CHUYỆN MÓN ĂN] [twocolumns]

Thế giới và những phát minh

[THẾ GIỚI VÀ NHỮNG PHÁT MINH][list]

Vào bếp với món cánh gà sốt cay

Ắt hẳn món gà nướng không còn xa lạ gì với chị em. Nhưng nếu chúng ta đổi vị với sốt tẩm và sốt chấm cay ngọt thì sao các chị nhỉ? Hôm nay Sổ Tay Gia Dụng muốn giới thiệu với các chị về món ăn khá đặc biệt nhưng cực kỳ đơn giản mang tên Cánh gà sốt cay.

Nguyên liệu

Đối với đồ ướp

  • 1,5 pound cánh gà ( khoảng 680 gram)
  • ½ trái ớt chuông
  • 1/3 chai tương ớt Sriracha
  • 4 trái ớt jalapenos
  • 1/3 chén nuớc sốt Worcestershire
  • Muối và tiêu
  • 1/3 chén dấm táo
  • 1/3 chén ớt Chipotle

Đối với nước sốt

  • Mật ong tỏi đóng chai
  • Hạt mè
  • Hẹ

Thực hiện


(Nguồn: Tastemade)
Đặt cánh gà trong hộp nhựa lớn. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu ướp và đổ lên trên cánh gà. Đóng nắp hộp và lắc đều để gà thấm đều nước xốt. Ướp trong 6 tiếng hoặc để qua đêm.

Làm nóng lò ở 400 độ. Đặt một vỉ nướng trên một khay nướng được bọc trong giấy nhôm. Xếp cánh gà lên trên vỉ nướng và đặt vào trong lò. Giữ nước xốt còn dư lại. Cánh gà sẽ được nướng từ 40 đến 50 phút. Trong 15 phút cuối cùng, phết thêm 1 lớp nước sốt lên trên cánh gà và nướng tiếp trong lò để hương vị đậm đà hơn. .

Với chỗ nước xốt còn sót lại, đổ vào một chảo và đun trên lửa vừa cho đến khi sủi bọt.

Khi cánh được nấu chín, bày cánh gà vào đĩa và rắc hạt vừng và hẹ xắt nhỏ lên .

Chúc bạn ngon miệng!
Nếu bạn là tín đồ của các món cay đừng bỏ lỡ câu chuyện món ăn của Pad Thái Chay nhé!
Yêu gian bếp xinh, đừng quên theo dõi câu chuyện về những món ăn được cập nhật thường xuyên trên Sổ Tay Gia Dụng nhé!

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Mẹo nhỏ mỗi ngày

[MẸO NHỎ MỖI NGÀY][threecolumns]