Câu chuyện món ăn

[CÂU CHUYỆN MÓN ĂN] [twocolumns]

Thế giới và những phát minh

[THẾ GIỚI VÀ NHỮNG PHÁT MINH][list]

Chiffon cake

Chỉ đơn giản là một chiếc bánh nhưng nó lại mềm mịn như mây, như bông gòn vậy. Không những vậy, đó còn là sự hòa trộn màu sắc một cách hài hòa và lạ mắt và cách làm thì hoàn toàn đơn giản. STGD tin rằng với tay nghề của mình, bạn có thể thực hiện trong vòng một nốt nhạc.

 
Nguồn: cook kafemaru

Nguyên liệu

Bánh chiffon khuôn 17cm (6.7in)
Trứng bánh lòng đỏ bột

"A"

1 lòng đỏ trứng
10g (0.4oz) đường
1 tbsp dầu thực vật
1 tbsp nước
25g (0.9oz) bột bánh

"B"

1 lòng đỏ trứng
10g (0.4oz) đường
1 tbsp dầu thực vật
1 tbsp nước
25g (0.9oz) bột bánh
1 tsp bột ca cao nâu

"C"

1 lòng đỏ trứng
10g (0.4oz) đường
1 tbsp dầu thực vật
1 tbsp nước
25g (0.9oz) bột bánh
1 tsp bột ca cao
1 tsp bột ca cao đen hoặc bột chocolate

Meringue

4 lòng trắng trứng
40g (1.4oz) đường

Thực Hiện

Đánh tan lòng tỏ và đường, dầu salad, nước. Sau cùng cho bột mì
Thực hiện tương tự với phần B, tuy nhiên, bạn sẽ cho thêm bột ca cao vào
Phần C sẽ cho thêm bột cacao đen hay bột chocolate.
Đánh bông 3 lòng trắng trứng còn lại với đường.
Chia lòng trắng đã đánh bông thành 3 phần và trộn nhẹ nhàng với 3 phần A-B-C tương ứng.
Cho ba phần bánh vào khuôn xếp suffle và đem nướng



Chúc các chị em thành công và ngon miệng!
Nguồn/ tài trợ: cook kafemaru, góc nhỏ của con
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Mẹo nhỏ mỗi ngày

[MẸO NHỎ MỖI NGÀY][threecolumns]